Mối là côn trùng gây hại về vật chất cho con người, chúng tàn phá các cây trồng, vật dụng bằng giấy, gổ gây ra những thiệt hại không lường. Sau đây xin giới thiệu một số cách diệt mối

Dùng Mồi Nhử Mối

Khi phát hiện nơi khả nghi có mối,ta tiến hành làm mồi dụ mối ,có thể dùng hộp giấy bỏ gỗ mềm có thấm nước  , hoăc giấy caton dầy làm ẩm với nước gói gổ mềm vào, đặt ở những nơi có mối, gốc tối ít người qua lại  càn tốt,và chờ đợi vài ngày ta thăm hợp nhử mối , nếu thấy có mối vào ăn ,thì tiến hành rắc thuốc bột PMC 90 lên mình những con mối,và nhẹ nhàng đặt các hợp vào chổ củ ,Mối sẽ tìm đường về tổ chúng không biết vô tình mang mầm bệnh cho các con mối khác, và mối chúa ,không bao lâu sau cả đàn ổ mối sẻ chết ,đây là phương pháp diệt mối tận gốc hiệu quả.

Phun thuốc diệt mối

 

 Khi phát hiện mối tấn công , chúng ta chuẩn bị bình xịt nước và thuốc diệt mối, Thuốc diệt mối có rất nhiều loại trên thị trường, xin giới thiệu các bạn một số thuốc diệt mối có tác dụng tốt vừa có thể diệt và phòng ngừa mối,(mythic,Lenfos,Agenda,..)

Tiến hành pha theo tỉ lệ trên nhãn mác dùng bình xịt phun lên vùng có mối và những nơi nghi có mối tấn công,và các kẻ hở.

Diệt mối bằng axit Boric

Pha loảng axit Boric với nước theo tỉ lệ 1 lít nước với 100 mm lít axit Boric phun trực tiếp lên mối, Hoặc dùng axit Boric trộn với mùn gổ, làm những hộp đựng mùn gỗ trộn với axit chôn xung quanh nhà nhớ khoét vài lổ cho mối vào,khi mối vào ăn chúng sẻ chết.

diet moi bang axit boric

Diệt Mối bằng nhiệt độ lạnh

Mối Không chịu đựng được ở nhiệt độ lạnh dưới O0C nên chúng ta có thể bỏ những đồ vật đang bị mối ăn vào tủ đông , tủ lạnh, 12 tiếng trở lên chúng sẻ chêt. Hoặc dùng Nitơ lỏng chất này rất lạnh bơm vào những nơi có mối , những kẻ hở có mối bên trong sẻ diệt được mối.

Diệt Mối bằng dầu mhớt

Cách làm này là truyền thống của ông cha ta dùng dầu hoả trộn với thuốc sâu tẩm vào các ván và các đồ vật bằng gổ cho thấm vào gổ để phòng ngừa mối, Chúng ta có thể dùng dấu hoả trộn với nhớt đổ vào những nơi có mối chúng sẻ chết,những con khi dính dầu sẻ bỏ đi hết không quay trở lại nửa.

 Dùng con vật khác để bắt mốibắt Mối

Côn trùng và mối là mồi ngon cho tắc kè rắn mối, chúng sẻ ăn hết những con mối bò ra ngoài, và những nơi mối chui vào kẹt hốc  nhà vườn ,kho,bếp,mà chúng ta không thể thấy được,ngoài ra còn rất nhiều động vật chuyên ăn mối khác như thú an kiến nam mĩ, khỉ vượn,…

CÔNG TY MÔI TRƯỜNG XANH DIỆT MỐI TẬN GỐC TẠI TP. HCM Hotline: 0938.838.542